Cập nhật ngày 04/06/2013,10:31:22

Giảm tổn thất điện năng trên lưới điện hạ áp

Tổn thất điện năng trên lưới điện do Điện lực Phú Lộc quản lý chủ yếu là tổn thất trên lưới điện hạ áp. Nhằm phấn đấu giảm tổn thất điện năng, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, trong thời gian từ cuối năm 2012 đến nay Điện Lực Phú Lộc đã tổng kiểm tra toàn diện lưới điện hạ áp, các trạm biến áp công cộng có tổn thất cao bất thường trên địa bàn do đơn vị quản lý. Theo đó, đơn vị huy động toàn bộ nhân viên tham gia với nhiệm vụ cụ thể:

+ Phòng Kỹ thuật- Kế hoạch: Kiểm tra, phát quang hành lang tuyến, kiểm tra vệ sinh và thay sứ hạ áp, xử lý các điểm tiếp xúc kém…

+ Phòng Kinh doanh:  tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống đo đếm, xử lý tiếp xúc trên đầu cực TI, việc ghi chỉ số, lập hóa đơn… của trạm đó.

PL 01_resize.jpg

 

Trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện nhiều yếu tố được xác định là nguyên nhân chính gây nên tổn thất điện năng trên lưới điện hạ thế, cụ thể:

- Đối với lưới hạ áp dây trần (lưới vừa được tiếp nhận) đã phát hiện và xử lý nhiều vị trí sứ hạ thế bị nứt và bị tuột dây bo cổ sứ, dẫn đến dây pha chạm xà không hoàn toàn.
- Đối với lưới hạ áp là cáp vặn xoắn đã phát hiện 02 vị trí bị tróc vỏ tại khóa néo, qua đó đơn vị đã kết hợp xử lý toàn bộ các điểm tiếp xúc từ lưới điện xuống hộp chia dây cũng như thay thế các kẹp răng hạ thế có tiếp xúc kém…

Kết quả đạt được sau đợt kiểm tra trong thời gian vừa qua đã khích lệ tinh thần làm việc hăng say của tập thể CBCNV Điện lực chúng tôi như: số lần chữa chì giảm đi đáng kể, tổn thất điện năng tại các trạm công cộng giảm rõ rệt, điển hình Trạm Lộc Vĩnh 1: giảm 3,6%; Trạm Hói Dừa:  2,1% ...

PL 02_resize.jpg

Đúc rút kinh nghiệm từ những việc làm trên qua buổi giao ban đánh giá sau đợt tổng kiểm tra, chúng tôi đều cùng chung suy nghĩ là phải làm tốt hơn, tốt hơn nữa nhằm giảm hơn nữa tổn thất điện năng cũng như đem lại niềm tin cho khách hàng.

Nguyễn Hương Anh (Điện lực Phú Lộc)
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày