Cập nhật ngày 21/05/2013,14:06:14

Công ty Điện Lực TT-Huế tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường PTTH Nam Đông

Ngày 11 tháng 5 năm 2013 đoàn công tác của Công ty Điện lực TT- Huế đã tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường năm 2013. tại trường THPT Nam Đông.

ND 01_resize.jpg

Học sinh khối 10 trường THPT Nam Đông

Mặc dù là buổi chiều ngày thứ bảy nhưng buổi sinh hoạt ngoại khóa vẫn thu hút hơn 150 em học sinh của 5 lớp khối 10 tham dự, dưới sự diều động của thầy Võ Duy Quốc bí thư đoàn trường các em đã tự sắp xếp chỗ ngồi theo lớp thẳng hàng và trật tự lắng nghe tuyên truyền viên của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói về mục đích, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện đó chính là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia .

Những giải pháp tiết kiệm điện, chống ô nhiếm môi trường, những kiến thức cơ bản về điện, về vật lý, hóa học có liên quan đến điện đã được truyền đạt đến các em học sinh qua tuyên truyền viên anh Nguyễn Thanh Minh một cách dí dỏm, sinh động với nhiều hình ảnh minh họa, những khẩu hiệu cụ thể đã dần thu hẹp khoảng cách giữa người truyền đạt và các em học sinh vốn lúc đầu còn dụt dè, e ngại. Buổi sinh hoạt ngoại khóa thật sự sôi nổi khi đến nội dung hỏi đáp có thưởng, các em học sinh đã mạnh dạn trả lời các câu hỏi về kiến thức chung về điện, cách sử dụng điện an toàn tiết kiệm vv…

Trao đổi với chúng tôi thầy Nguyễn Văn Khánh Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết những buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này thực sự bổ ích cho các em học sinh, thông qua các em các vấn đề về an toàn điện, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường sống sẽ đến được với gia đình, người thân và quan trọng hơn cả là hình thành thói quen sử dụng điện tiêt kiệm, hiệu quả trong học sinh, và gia đình các em cũng như trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt tuyên truyền tiết kiệm điện
 ND 02_resize.jpg

Anh Nguyễn Thanh Minh tuyên truyền viên Công ty Điện lực TT- Huế

ND 03_resize.jpg

ND 04_resize.jpg

  Các em học sinh trả lời câu hỏi về tiết kiệm điện

ND 05_resize.jpg

 Văn nghệ giúp vui trong chương trình

Nguyễn Yên Phong
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày