Cập nhật ngày 18/04/2012,07:44:10

Thông báo về việc tiết kiệm hiệu quả sử dụng điện

    Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế kính đề nghị Quý cơ quan ban ngành và nhân dân hãy sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số:171/CT-TTg ngày 26 tháng 01 năm 2011của Chính phủ và Chỉ thị số:13/CT-UBND-CN ngày 30 tháng 3 năm 2011của UBND tỉnh Thừa Thiên Huếvề việc thực hiện công tác tiết kiệm điện, cụ thể như sau:

    1. Đối với cơ quan công sở:

    Tránh sử dụng điện lãng phí tại trụ sở cơ quan; Tắt các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, cắt hẵn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; Chỉ sử dụng điều hoà nhiệt độ khi cần thiết và để chế độ làm mát từ 25¬oC trở lên. Dùng quạt thay thế điều hoà nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

     2. Đối với việc chiếu sáng công cộng:

    Áp dụng hệ thống thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm.

    Trong hệ thống đèn chiếu sáng vườn hoa, công viên chỉ sử dụng các loại đèn tiết kiệm điện, giảm 50% công suất chiếu sáng vào giờ cao điểm buổi tối của hệ thống điện, trừ các dịp ngày lễ, ngày tết và các sự kiện lớn tại địa phương. Đồng thời điều chỉnh thời gian chiếu sáng đường phố hợp lý theo mùa trong năm, phù hợp theo đặc điểm nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động, các sự kiện tại địa phương.

    3. Đối với việc dùng điện cho sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ:

     - Hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn như: máy điều hoà, bình nước nóng, bàn là, bếp điện… trong thời gian cao điểm của hệ thống điện, từ 17 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

     Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ cắt giảm ít nhất 50% số lượng đèn quảng cáo, trang trí, chỉ dùng 1 bóng đèn chiếu sáng biển hiệu.

    4. Đối với doanh nghiệp sản xuất:

     Sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Tắt các thiết bị và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca. không để các thiết bị điện hoạt động không tải.

     Chuẩn bị nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện.   
Xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện.

     5.Tăng cường sử dụng các thiết bị hiệu suất cao, tiêu thụ ít năng lượng như: đèn com pact, đèn tuýp gầy, đèn LED, chấn lưu điện tử…sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng điện.
  
    Tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân quỹ cho mỗi gia đình và tài nguyên quốc gia, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.
     Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế chân thành cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng.      
                                                                         

File đính kèm:   thong bao ve viec tiet kiem dien hieu qua.pdf
GIÁM ĐỐC
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày